Sản phẩm đã xem

Sản phẩm đã xem

0227.3847.847 CSKH ( 7H30 - 21H )

Các loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

30-04-2018, 3:56 pm

Tủ lạnh là nơi bảo quản thức ăn tốt nhất của mỗi gia đình. Chính vì vậy chúng ta thường có thói quen cho tất cả mọi thứ vào tủ lạnh. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm bạn không nên bảo quản bằng tủ lạnh. Một số loại thực phẩm sẽ bị héo úa, mất hương vị, thậm chí biến chất ở nhiệt độ thấp.

 

Cơm

Tinh bột để trong tủ lạnh sẽ bị khô cứng làm cơm không còn mùi vị và thơm ngon như ban đầu

 

 

Cà chua

 

Cách tốt nhất để bảo quản cà chua là để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu bạn muốn cà chua chín nhanh có thể để trong túi giấy thay vì để trong túi nilon. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh dễ bị chấm đen, biến chất

 

 

 

Khoai tây

 

Ở nhiệt độ thấp, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường. Hương vị của khoai tây không tốt và tươi ngon nữa. Hầu hết các giống khoai tây thường tươi ngon trong 3 tuần nơi thoáng mát. Đừng cho vào tủ lạnh nếu bạn không muốn khi lấy ra khoai tây của bạn đã bị nhũn và héo

 

 

Tỏi

 

Tỏi là thực phẩm không chịu được lạnh. Bạn có thể sử dụng tỏi trong 2 - 3 tháng nếu bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng gió

 

Hành tây

 

Hành tây thường bảo quản trong túi lưới thoáng khí thay vì bảo quản ở nhiệt độ thấp và không khí ít lưu thông như tủ lạnh. Vì vậy, để bảo quản được lâu, chắc chắn rằng tủ lạnh không phải nơi lý tưởng

 

Chuối

Bạn sẽ không thích những quả chuối thơm ngon và đẹp mắt sẽ trở nên thâm đen chứ? Để trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen hoặc nâu không còn ngon mắt nữa

 

Dưa hấu

Dưa hấu chứa chất chống oxi hóa có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để dưa hấu vào trong tủ lạnh, dưới 5 độ C dưa hấu bị ứng nước, các chất oxi hóa sẽ bị mất đi

 

Khi mua bơ, bạn thường chọn những quả cứng và chắc. Vì vậy cần một vài ngày để bơ chín. Với điều kiện nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm chậm lại quá trình chín của bơ. Bơ trong tủ lạnh sẽ rắn lại, thâm đen và không còn thơm ngon nữa

 

 

Bánh mỳ

Bánh mỳ để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng khô và cứng. Ngay điều kiện phòng cùng có thể bảo quản được bánh mỳ thơm ngon trong 3 ngày

 

 

Mật ong

Chỉ nên bảo quản mật ong ở điều kiện thường. Trong tủ lạnh sẽ làm đường của mật ong kết tinh lại, biến mật ong trở thành một thứ giống như bột rất khó sử dụng

 

 

 

Cà phê

Bã cà phê có tác dụng hút mùi rất tốt nhưng bảo quản cà phê trong tủ lạnh thì không nên chút nào. Hương vị và chất lượng của cà phê bị giảm đi đáng kể nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Thêm một lý do nữa, cà phê sẽ gây ra mùi và ám vào các thực phẩm khác

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem